Những lưu khi vận hành máy rửa quặng

Máy rửa quặng khá phổ biến không chỉ ở ngành công nghiệp khai thác mà còn được ứng dụng cả trong xây dựng và thủy điện. Loại máy này được dùng với mục đích làm sạch các loại quặng để sàng lọc, phân tách những vật chất có giá trị, có thể sử dụng được bằng cách lợi dụng áp lực từ sức nước mà máy tạo ra. Máy rửa quặng cho phép làm sạch bùn đất có lẫn trong quặng có kích thước nhỏ đến mức dưới 80mm, tức là khá tuyệt đối. Những nguyên liệu sau khi được rửa làm sạch này sẽ tiếp tục được đưa vào máy nghiền để làm nhỏ kích thước, dễ vận chuyển và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. Máy rửa quặng đã giúp nguyên liệu đó được làm sạch trước, giúp cho máy nghiền hoạt động ổn định, hiệu quả, không bị tắc nghẽn do bùn đất từ quặng thô sau khi khai thác làm ảnh hưởng.

Những lưu ý cần biết khi vận hành máy rửa quặng

Những lưu ý cần biết khi vận hành máy rửa quặng

 

Như thế, chúng ta có thể thấy các loại máy móc công trình đều có sự liên kết, phối hợp với nhau một cách hợp lý và nhịp nhàng để tạo ra những sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt nhất, giảm được sức lao động thủ công và cũng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hơn cho chủ đầu tư.

Khi sử dụng máy rửa quặng, chúng ta nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

Việc vận hành phải được thực hiện bởi những thợ công nhân có tay nghề, kinh nghiệm, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động. Mặc dù phía trên của những máy rửa quặng đều có thiết kế lưới tấm bảo vệ an toàn cho người vận hành, nhưng yêu cầu về kinh nghiệm thực tế cho việc này vẫn là điều cần thiết và nên tuân thủ.
Trước khi khởi động máy móc làm việc, người thợ kỹ thuật luôn phải chú ý kiểm tra, rà soát toàn bộ máy, nhất là những bộ phận dễ hỏng hóc, dễ bị dị vật rơi vào… để chắc chắn máy hoạt động ổn định.
Sau khi vận hành, thợ kỹ thuật cũng cần chú ý kiểm tra thêm một lượt nữa, làm sạch máy và bảo quản tốt cho đến lần sử dụng tiếp theo.
-Nếu máy để một thời gian dài không dùng đến, chúng ta vẫn cần bảo dưỡng cơ bản máy theo định kỳ, ví dụ tra dầu nhớt, kiểm tra tổng quát…
Máy rửa quặng không có nhiều yêu cầu phức tạp về vấn đề bảo trì, bảo dưỡng, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không quan tâm đến độ bền và tuổi thọ của máy, vì dù sao đây cũng là một sản phẩm đắt tiền.
Khi mua máy rửa quặng, chúng ta nên chọn các đơn vị cung cấp uy tín và đảm bảo ngay từ đầu, điều này sẽ giúp chiếc máy của bạn được ổn định hơn trong suốt quá trình sử dụng của mình.

Tin tức

Thương hiệu